นศ.มทส.โคราชรวมตัว ให้กำลังใจคณะราษฎร ชู 3 นิ้วไล่ " ประยุทธ์-สว. "

Related Videos
Video Discription: นศ.มทส.โคราชรวมตัว ให้กำลังใจคณะราษฎร ชู 3 นิ้วไล่"ประยุทธ์-สว."
ที่จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณทางออกประตู 1 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้มีกลุ่มนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กว่า 300 คน เดินทางมารวมตัวแสดงพลังเชิงสัญลักษณ์ เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมกับสนับสนุนการเคลื่อนไหวของคณะราษฎร ที่กรุงเทพมหานคร โดยมีแกนนำนักศึกษาใช้โทรโข่ง ประกาศโจมตีการบริหารประเทศของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัวแกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอกทุกคน
ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก นักศึกษามีการผูกโบว์สีขาว และเขียนป้ายโจมตีรัฐบาลหลายเรื่อง ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ทั้งในและนอกเครื่องแบบ ประมาณ 10 นาย เดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์ และรักษาความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ รปภ.ของมหาวิทยาลัยฯ ก็ได้นำเหล็กกั้นมาปิดกั้นไว้ เพื่อให้นักศึกษาที่มาชุมนุม รวมตัวอยู่เฉพาะเลนที่อนุญาต โดยให้รถยนต์สามารถวิ่งออกได้ 1 เลน
ซึ่งตลอดเวลาของการชุมนุม แกนนำได้พานักศึกษาชูมือ 3 นิ้ว พร้อมตะโกนขับไล่ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ ส.ว. ที่มาจากการแต่งตั้ง ลาออกทั้งคณะ เสียงตะโกนขับไล่ดังกึกก้องทั่วบริเวณ ถึงอย่างไรก็ตาม ทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้อนุญาตให้ใช้สถานที่นี้ชุมนุมได้ในช่วงเวลาสั้นๆ ระหว่างเวลา 16.00-18.00 น.เท่านั้น เพื่อไม่ให้ไปกีดขวางการจราจร สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ทำให้กลุ่มนักศึกษาสลายการชุมนุมไปในช่วงเวลา 18.00 น. โดยการชุมนุมในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวของนักศึกษา เครือข่ายกลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราช เพื่อสนับสนุนคณะราษฎร และส่งกำลังใจให้กลุ่มเยาวชนปลดแอก ต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตยให้ได้รับชัยชนะต่อไป

--

Video Just Watched

Dailymotion.com

Youtube.com